CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO RASA VIỆT NAM

Bảo quản dâu tây RASA

Thứ Ba, 21/11/2023
Nguyễn Tuyết Mai

 RASA xin chào quý khách hàng, dâu tây là một trong những loài quả được ưa thích hiện nay, bởi dâu là một loại trái cây mọng nước, thơm ngon. Chính vì sự mong nước đó của dâu tây nên nếu không có cách bảo quản tốt sẽ dẫn đến quả bị bầm dập, hư hỏng khiến trải nghiệm sử dụng sản phẩm của bạn không được tốt. Do đó RASA sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản trái dâu ngon như vừa mới hái.

Bảo quản dâu tây.

 Những trái dâu của RASA sau khi đến tay quý khách hàng đều là những quả dâu tươi ngon nhất. Nhận diên dâu tươi với đặc điểm: cuống lá xanh tươi, dâu đỏ mọng và còn độ cứng. 

 Sau khi nhận hàng nếu như không có ý định sử dụng luôn thì không nên đem đi rửa, bởi rửa dâu xong cất đi sẽ khiến dâu bị úng nước.

Thay vào đó hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra dâu có bị trầy, xước hay gặp vấn đề gì trong quá trình vận chuyển không.

 Những trái dâu bị trầy, xước nên được sử dụng sớm nhất để giữ được vị thơm ngon của trái dâu. 

 

Bước 2: Cất dâu và bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát

 Với việc cất dâu trong tủ lạnh thì sẽ giúp bạn bảo quản dâu tốt nhất cũng như giữ được độ ngon nhất của trái dâu.

 Ngoài ra khi để dâu trong tủ sau 1 đêm rồi mới sử dụng cũng là một cách làm quả dâu ngon hơn, bởi khi làm vậy thì dâu xuống nước khiến quả ngọt hơn rất nhiều.

 

Nguồn ảnh: Mạng

Bước 3: Chỉ nên rửa dâu tây trước khi ăn 

 Dâu tây rửa trước sau đó cất đi nếu không được hút ẩm cẩn thận sẽ khiến dâu dễ bị úng nước, thay vào đó nên rửa khi sử dụng sẽ tốt hơn nhiều. Nếu như có lỡ rửa trước đó thì hãy ngay lập tức lấy giấy ăn lau thật khô trái dâu nha.

Bước 4: Thưởng thức trái dâu

Chúc quý khách ngon miệng khi thưởng thức những trái dâu được bảo quản đúng cách.

Không chỉ là dâu, mỗi loại hoa quả đều cần được bảo quản cẩn thận vì sức khỏe của bản thân và của gia đình chúng ta mỗi khi sử dụng chúng. 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn